0901 600 333

Chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union

Chắc hẳn dịch vụ chuyển tiền của Western Union không còn xa lạ với những người đang kinh doanh hay định cư ở nước ngoài cần phải trao đổi tiền giữa các quốc gia về Việt Nam. Hiện nay Western Union đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với mạng lưới dày đặc giúp cho việc chuyển tiền từ nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyển tiền về Việt Nam thông qua Western Union cho những bạn chưa biết và những bạn đã chuyển mà vẫn gặp những vấn đề khó khăn do vị trí địa lí hay bất đồng ngôn ngữ.

Xem them: Dich vu chuyen tien trung quoc

Sau đây chuyentientrungquoc.com.vn chia sẻ một số bước cơ bản mà bạn phải làm trước khi chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union:

 • Tìm đại lí ủy quyền của Western Union gần bạn nhất

Đây là một vấn đề mà khá nhiều người mắc phải khi chuyển tiền từ Việt Nam qua Western Union. Ở một đất nước xa lạ, khác về khoảng cách địa lí cũng như bất đồng về ngôn ngữ khiến chúng ta khó có thể tìm ra một đại lí chính thức của Western Union

Để khắc phục vấn đề này rất đơn giản, mỗi của hiệu ủy quyền của Western Union đều phải treo logo biểu tượng của công ty (như hình). Vì thế bạn có thể nhận diện một cách dễ dàng mà không phải lo tìm hay hỏi đường.

 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu “gửi tiền”

Một số người quan niệm rằng khi chuyển tiền chỉ cần điền đủ thông tin người nhận mà ít khi chú ý đến thông tin của mình. Nhưng đây là một thói quen khá sai lầm vì khi có trục trặc hay sai sót gì trong quá trình chuyển tiền, hay từ người nhận tiền thì chúng ta phải có rõ ràng thông tin người gửi để có thể xử lí và lấy lại tiền một cách nhanh chóng

Một số thông tin mà người gửi bắt buộc phải điền:

 • Họ và tên (cả tên đệm) của chính người gửi. Họ tên điền vào phiếu phải trùng với họ tên trong giấy tờ tùy thân.
 • Tên thành phố và quốc gia chúng ta đang thường trú và gửi tiền, kèm theo số điện thoại cá nhân.
 • Số tiền gửi.
 • Ngoài ra chúng ta còn phải điền thêm các điều khoản thông tin hoặc dịch vụ cộng thêm (nếu có) mà đất nước sở tại quy định
 • Thông tin người nhận tiền

Đây là thông tin cực kì quan trọng để Western Union có thể chuyển tiền đến đúng tay người bạn muốn gửi. Bạn vẫn phải điền đầy đủ các thông tin của người nhận giống như người gửi như:

 1. Họ và tên người nhận (kèm tên đệm).
 2. Địa chỉ người nhận (trong đó ghi đầy đủ số nhà, phường, quận,… quốc gia nơi đang sinh sống).
 3. Số điện thoại liên lạc của người nhận.
 • Trình giấy tờ tùy thân và thanh toán tiền gửi

Lúc này gần như thủ tục đã hoàn tất chúng ta chỉ cần trao cho đại lý phiếu gửi tiền, các giấy tờ tùy thân của chúng ta để đối chiếu cùng với số tiền gửi và chi phí gửi tiền. Ngoài ra còn một số các giấy tờ khác tùy thuộc vào nước sở tại quy định

 • Kí tên và nhận biên lai

Lúc này đại lí sẽ yêu cầu bạn kí tên vào biên lai nhận. Trên biên lai có ghi lại mã số chuyển tiền, bạn có thể kiểm tra tình trạng tiền của bạn bất cứ lúc nào, ở đâu thông qua hệ thống internet. Bạn nên giữ bí mật mã số chuyển tiền này để đảm bảo số tiền của bạn an toàn.

 • Thông báo cho người nhận tiền

Đây là bước cuối cùng khi chuyển tiền tại Western Union, để người thân có thể xác định rõ thời gian để có kế hoạch đi nhận tiền một cách thuận tiện và nhanh nhất. Và cũng để biết rõ số tiền đó đã chính thức đến tay người thân mình chưa.

Đó là những chia sẻ kinh nghiệm của tôi sau nhiều lần chuyển tiền qua Western Union. Cuối cùng xin chúc mọi người có những lần chuyển tiền thành công và nhanh chóng trong chặng đường sắp tới.

 

Rate this post

2023/09/25Thể loại : Blog SeoTab :

Đối tác: thu mua vảithu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệuthu mua phế liệu

Đối tác 1: cát san lấp, cát xây dựng, đá xây dựng, thép pomina, thép việt nhật

Điểm: 4.73 (6789 bình chọn)

Bài viết liên quan

Khoan cắt bê tông giá rẻ tại Quảng Ninh

Khoan cắt bê tông giá rẻ tại Vĩnh Phúc

Khoan cắt bê tông giá rẻ tại Sóc Trăng

Khoan cắt bê tông giá rẻ tại Bến Tre

Khoan cắt bê tông giá rẻ tại Hòa Bình

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thép trí việt

DMCA.com Protection Status đã đăng ký với bộ công thương đặt thông báo bộ công thương